CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG

1. Chính sách thanh toán
Khi mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ tại denleddongchinh.com  , quý khách có thể lựa chọn một trong các hình thức thanh toán sau:
– PHƯƠNG THỨC GIAO HÀNG – TRẢ TIỀN MẶT (COD):
Phương thức Giao hàng – Trả tiền mặt chỉ áp dụng đối với những khu vực chúng tôi hỗ trợ giao nhận miễn phí hoặc trả tiền mua hàng trực tiếp tại  denleddongchinh.com
– PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN TRƯỚC:
Chuyển tiền, chuyển khoản, thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc qua thẻ tại cửa hàng của chúng tôi
a. Chuyển tiền/chuyển khoản:
Áp dụng cho khách hàng ngoài khu vực hỗ trợ giao nhận miễn phí và khách hàng có nhu cầu sử dụng phương thức thanh toán này
– Tên tài khoản:
– Số tài khoản :
– Ngân hàng:
b. Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt:
–  Quý khách đến trực tiếp tại cửa hàng  denleddongchinh.com  để thực hiện thanh toán, nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách.

2. Chính sách vận chuyển:
Khách hàng mua sắm tại denleddongchinh.com  có thể xem và nhận hàng trực tiếp tại cửa hàng của denleddongchinh.com
Trường hợp khách hàng mua hàng trực tuyến hoặc có nhu cầu nhờ vận chuyển đến tận nơi theo yêu cầu thì công ty chúng tôi có cung cấp dịch vụ vận chuyển cho khách hàng. Thông thường denleddongchinh.com  sẽ vận chuyển cho khách hàng trong khoảng 24h làm việc kể từ khi nhận được đơn hàng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp việc giao hàng kéo dài hơn nhưng chỉ xảy ra trong những tình huống bất khả kháng như sau:
– Nhân viên denleddongchinh.com  liên lạc với khách hàng qua điện thoại không được nên không thể giao hàng.
–  Địa chỉ giao hàng bạn cung cấp không chính xác hoặc khó tìm.
– Số lượng đơn hàng của denleddongchinh.com  tăng đột biến khiến việc xử lý đơn hàng bị chậm.
– Đối tác cung cấp hàng cho denleddongchinh.com  chậm hơn dự kiến khiến việc giao hàng bị chậm lại hoặc đối tác vận chuyển giao hàng bị chậm
Về phí vận chuyển, denleddongchinh.com  miễn phí cho tất cả đơn hàng trong trong phạm vị bán kính 3km  tính từ vị trí các cửa hàng của denleddongchinh.com , các trường hợp còn lại chúng tôi sẽ tính phí. Đối với  khách tỉnh nếu có nhu cầu mua sản phẩm của denleddongchinh.com thì denleddongchinh.com  sẽ nhờ dịch vụ giao nhận, chuyển phát nhanh của các công ty  dịch vụ vận chuyển và phí sẽ được tính theo phí của các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển. Trước khi giao hàng Công ty gọi xác nhận và báo phí vận chuyển cụ thể trước khi chuyển hàng cho khách.

3. Chính sách đổi trả/ hoàn tiền:
Những trường hợp được đổi trả:
– Hàng bị lỗi kỹ thuật và lỗi do nhà sản xuất;
– Hàng bị hư hỏng (nứt, vỡ, không ăn keo,…) do quá trình vận chuyển hàng cho khách của denleddongchinh.com
– Hàng giao không đúng mẫu mã, loại mà khách đã đặt;
Nếu phát hiện những trường hợp trên, quý khách vui lòng không nhận hàng và yêu cầu nhân viên giao nhận của chúng tôi xác nhận tình trạng máy ngay tại chỗ và yêu cầu đổi trả. Còn không khách hàng phải báo ngay tình trạng hàng bị lỗi về cho chúng tôi để được hỗ trợ đổi mới, quá 24h chúng tôi sẽ không hỗ trợ giải quyết vì mặc định khách hàng đã đồng ý với sản phẩm được giao. Các trường hợp hư hỏng trong quá trình sử dụng sẽ được hỗ trợ sữa chữa theo chính sách bảo hành kèm theo máy, không áp dụng chính sách đổi trả.
Lệ phí hoàn trả: phí hoàn trả sẽ hoàn toàn do denleddongchinh.com  chi trả hoàn toàn nếu lỗi đó thuộc về công ty.
Hình thức hoàn trả: Sẽ đổi mới sản phẩm cho khách hàng, trường hợp không còn sản phẩm hàng hóa đó trong kho, công ty cam kết hoàn trả 100% phí mà khách hàng đã thanh toán cho chúng tôi thông qua các hình thức như: tiền mặt tại công ty hoặc chuyển khoản cho khách hàng.

4. Chính sách bảo hành:
denleddongchinh.com  luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng sự hài lòng trước và sau khi mua hàng bằng những chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo và tận tâm. Do đó, trong thời gian sử dụng sản phẩm, nếu gặp bất kì trờ ngại nào do lỗi kỹ thuật, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được chính sách hậu mãi thỏa đáng.
– Thời hạn bảo hành: 01 -03 tháng kể từ ngày mua sản phẩm tùy theo sản phẩm hoặc theo thỏa thuận riêng nếu mua máy đã qua sử dụng

– Những trường hợp được bảo hành miễn phí khi đảm bảo các điều kiện sau:
• Sản phẩm còn thời hạn bảo hành (tính từ ngày mua hàng)
• Sản phẩm phải được lắp đặt theo đúng hướng dẫn sử dụng (nếu có)
– Những trường hợp sau sẽ không được bảo hành miễn phí:
• Sản phẩm hết thời hạn bảo hành ghi trên trên phiếu bảo hành
• Thiết bị đã bị cháy nổ, rơi vỡ, va đập, trầy xước,…do lý do chủ quan từ khách hàng;
• Tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi nơi khác không phải là nhân viên công ty chúng tôi